Đăng nhập
Đăng ký

Thông tin quy hoạch tỉnh & thành phố Bến Tre mới nhất

19/02/2021 13:19

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có tiềm năng kinh tế lớn, đặc biệt là du lịch.

Trong những năm gần đây, UBND tỉnh đã đầu tư nhiều dự án quy hoạch tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế và phục vụ nhu cầu tất yếu của người dân.

Thông tin, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre

Ảnh 1: Thông tin quy hoạch Bến Tre

Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và được UBND tỉnh đầu tư nhiều dự án về thông tin quy hoạch Bến Tre nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế. 

Như chúng ta đã biết Bến Tre là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và có độ dài biển là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn với hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Diện tích tỉnh Bến Tre không quá rộng chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính: 

 • Phía Bắc giáp Tiền Giang
 • Phía Tây và Tây Nam giáp Vĩnh Long
 •  Phía Nam giáp Trà Vinh
 • Phía Đông giáp với biển Đông

Tỉnh Bến Tre đã chia sẻ thông tin quy hoạch thành phố Bến Tre với bản đồ quy hoạch của thành phố đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050. 

Bến Tre có 9 đơn vị hành chính cấp huyện và có 164 đơn vị hành chính cấp xã gồm 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. Dưới đây là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

 1. Thành Phố Bến Tre
 2. Huyện Ba Tri
 3. Huyện Châu Thành
 4. Huyện Bình Đại
 5. Huyện Chợ Lách
 6. Huyện Giồng Trôm
 7. Huyện Mỏ Cày Bắc
 8. Huyện Mỏ Cày Nam
 9. Huyện Thạnh Phú

Quy hoạch tỉnh Bến Tre

Ảnh 2: Bản đồ quy hoạch phát triển không gian thành phố Bến Tre (Nguồn: Meeyland.com)

Theo nghị quyết và những yêu cầu của phát triển kinh tế của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang phát triển kế hoạch quy hoạch trong giai đoạn từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 ha đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp. Đồng thời, vẫn sẽ đảm bảo diện tích trồng lúa và các khu đất bảo tồn vẫn được bảo vệ ở mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng sẽ đầu tư mạnh vào các hạng mục về cơ sở hạ tầng như: Hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh các hoạt động xây dựng các khu công nghiệp, điểm công nghiệp bao gồm các cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa và các loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

Bản đồ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn sông Cửu Long, nằm trong khu vực địa lý đặc biệt thích hợp cho phát triển kinh tế. Bến Tre năm cách Tp. Hồ Chí Minh 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng nằm giáp biển Đông và có chiều dài đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Theo thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre có tổng diện tích đất tự nhiên là 236.062 ha. Trong đó bao gồm:

 • 173.653 ha diện tích đất phục vụ cho nông nghiệp
 • 62.409 ha diện tích đất phi nông nghiệp
 • 2.733 ha diện tích đất thuộc khu bảo tồn tự nhiên
 • 18.571 ha đất đô thị
 • Đất khu du lịch chiếm diện tích là 4.147 ha.

Theo đó, bản đồ quy hoạch tỉnh Bến Tre được phân chia như sau:

 • Quy hoạch và phát triển đô thị khu vực Tây Bắc thành phố Bến Tre
 • Xây dựng đô thị trung tâm nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre
 • Nâng cấp hệ thống hạ tầng khu vực dọc sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre
 • Quy hoạch và nâng cấp thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

Theo đó, tỉnh sẽ đầu tư mạnh vào các khoản mục đầu tư cho hệ thông cơ sở hạ tầng, phát triển các khu đô thị mới, các trung tâm thương mại phục vụ hoạt động thương mại và vui chơi giải trí nhằm phục vụ hoạt động của doanh nghiệp.

Tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre

Nếu bạn muốn nắm được đầy đủ các thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre mới nhất và nhanh nhất một cách chi tiết và chính xác, có thể tìm hiểu qua bản đồ quy hoạch của tỉnh được công bố trực tiếp trên website . Đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất của trang tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Bến Tre.

Khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin quy hoạch đất đai và đầu tư các dự án mới nhất, mọi người chỉ cần truy cập vào website này và cung cấp các thông tin như theo yêu cầu gồm: Huyện (thị xã), Phường xã, Số tờ bản đồ, Số thửa, Chủ sử dụng. Sau đó click vào mục Tìm kiếm để tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre.

 

Với những thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre mới nhất và trang tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh bến tre mà chúng tôi vừa cung cấp. Các bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng nắm bắt được tình hình bất động sản của tỉnh để đưa ra được những quyết định chính xác nhất cho dự định sắp tới.

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/dangbannhadat.vn-thong-tin-quy-hoach-tinh-thanh-pho-ben-tre-moi-nhat-26561.html

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu
CHAT VỚI HỖ TRỢ