Cho thuê nhà mặt phố Năm Căn Cà Mau , Bất Động Sản Mới Nhất 2022
Đăng nhập
Đăng ký

Cho thuê nhà mặt phố Tại Năm Căn Cà Mau

0 tin bất động sản

Tìm kiếm theo các tiêu chí: | Quận/Huyện: Năm Căn.

Xem tất cả
Sắp xếp theo:

Cho thuê nhà mặt phố tại Năm Căn trên trang thông tin mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến dangbannhadat.vn

Địa lý bất động sản Năm Căn

Mua bán nhà đất Huyện Năm Căn là một huyện của tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Huyện Năm Căn có vị trí địa lý:
- Phía đông giáp Biển Đông
- Phía tây giáp Vịnh Thái Lan
- Phía đông bắc giáp huyện Đầm Dơi
- Phía bắc giáp huyện Cái Nước, huyện Phú Tân và huyện Đầm Dơi
- Phía nam giáp huyện Ngọc Hiển (sông Cửa Lớn làm ranh giới tự nhiên phía Nam).
Diện tích tự nhiên 495,40 km², chiếm 9,36% diện tích của tỉnh Cà Mau. Đến ngày 01/01/2017, dân số có 16.694 hộ, 65.914 người, chiếm 5,38% dân số của tỉnh. Trong đó, có 32.961 nam và 32.952 nữ. Khu vực thành thị có 4.924 hộ, với 18.994 người. 

Tài nguyên

Thế mạnh kinh tế của Năm Căn là thủy sản, thương mại và dịch vụ. Hiện nay, Năm Căn đang phát triển mạnh các dịch vụ hậu cần nghề cá. Ngoài ra, huyện chú trọng phát triển dịch vụ giao thông vận tải, hệ thống nhà hàng khách sạn, khu công nghiệp cùng dịch vụ du lịch sinh thái để phục vụ du khách. Khu vực nông thôn có 11.769 hộ, với 46.920 người. Theo thống kê năm 2019, huyện có diện tích 495,40 km², dân số là 56.813 người, mật độ dân số đạt 115 người/km².

Hành chính

Huyện Năm Căn có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Năm Căn (huyện lỵ) và 7 xã: Đất Mới, Hàm Rồng, Hàng Vịnh, Hiệp Tùng, Lâm Hải, Tam Giang, Tam Giang Đông.Theo giai thoại dân gian thì tên gọi Năm Căn đã có từ hơn 200 năm. Đầu tiên, có một người Hoa Kiều tên là Chệt Hột đến đây dựng lên 5 căn trại đáy, phía trên bờ thì làm rẫy. Công việc làm ăn rất phát đạt do nguồn cá tôm dồi dào và chưa có người khai thác. Thấy có nhiều hoa lợi nên những người Hoa Kiều và người Việt cũng đến đây làm ăn sinh sống, lần hồi trở nên đông đúc. Vì có vị trí thuận lợi về đường sông nên ghe xuồng thường qua lại chỗ này, và người ta căn cứ vào dấu hiệu là dãy trại đáy 5 căn xuất hiện đầu tiên để gọi tên, lâu ngày thành địa danh Năm Căn.


Kênh Cho thuê nhà mặt phố nhanh về thị trường bất động sản tại Năm Căn, dangbannhadat.vn cam kết mang tới cho khách hàng thông tin về thị trường Cho thuê nhà mặt phố nhanh nhất, chính xác nhất. Trang dangbannhadat.vn giúp hỗ trợ người dùng qua các công nghệ tìm kiếm nâng cao, người dùng có thể tìm kiếm Cho thuê nhà mặt phố bất động sản trên hầu hết các tỉnh thành toàn quốc nối chung và tại Năm Căn nói riêng

Từ khóa hot được tìm kiếm nhiều nhất như bất động sản, batdongsan, bds, mua bán nhà đất, muabannhadat, dangbannhadat, đăng bán nhà đất


Tin đã lưu
CHAT VỚI HỖ TRỢ