Cho thuê nhà trọ, phòng trọ Thủ Thừa Long An , Bất Động Sản Mới Nhất 2022
Đăng nhập
Đăng ký

Cho thuê nhà trọ, phòng trọ Tại Thủ Thừa Long An

0 tin bất động sản

Tìm kiếm theo các tiêu chí: | Quận/Huyện: Thủ Thừa.

Xem tất cả
Sắp xếp theo:

Cho thuê nhà trọ, phòng trọ tại Thủ Thừa trên trang thông tin mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến dangbannhadat.vn

Địa lý bất động sản Thủ Thừa

Mua bán nhà đất Huyện Thủ Thừa có diện tích tự nhiên 29.901 ha, cách thành phố Tân An 10 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 45 km, có vị trí địa lý:
Phía đông giáp huyện Bến Lức và huyện Tân Trụ
Phía nam giáp thành phố Tân An và huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang
Phía tây giáp huyện Thạnh Hóa
Phía bắc giáp huyện Đức Huệ.
Dân số trung bình năm 2002 là 86.595 người, mật độ dân số 290 người/km², tương đương mức trung bình mật độ dân số của tỉnh Long An (294 người/km²). Dân số thành thị có 15.248 người (chiếm 17,6% dân số), dân số nông thôn 71.347 người (chiếm 82,4%), tốc độ tăng dân số bình quân 1,56%/năm (2002).

Nguồn nước

Nguồn nước chính cung cấp cho Thủ Thừa là sông Vàm Cỏ Tây, đoạn chảy qua huyện dài 17,3 km, độ sâu trung bình 17 m, rộng trung bình 300 m. Sông Vàm Cỏ Tây được tiếp nước từ sông Tiền qua hệ thống kênh Hồng Ngự, Dương Văn Dương, lưu lượng mùa kiệt 93 m³/s, mùa lũ 580 m³/s, góp phần quan trọng trong việc cung cấp nước ngọt cho sản xuất nông nghiệp và nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Đất đai

Theo kết quả điều tra xây dựng bản đồ đất tỷ lệ 1/25.000 do Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường và khoa trồng trọt đại học Cần Thơ xây dựng cho thấy Thủ Thừa có 3 nhóm đất với 12 đơn vị chú giải bản đồ đất; trong đó, nhóm đất phù sa có 3.651 ha (chiếm 12,2% DTTN) và nhóm đất phèn tiềm tàng: 5.209 ha (chiếm 17,4% DTTN), nhóm đất phèn hoạt động 20.055 ha (chiếm 67,1% DTTN). Nhóm đất phù sa: Có 3 chú giải bản đồ, với diện tích 3.651 ha phân bố dọc theo sông Vàm Cỏ Tây, chủ yếu ở các xã Long Thuận, Long Thạnh. Thành phần cơ giới nặng, độ phì nhiêu khá, đây là loại đất thích hợp cho trồng 2 vụ lúa.
Nhóm đất phèn: (Là nhóm đất chính chiếm 84,5% DTTN toàn huyện).
Nhóm đất phèn có diện tích:25.264 ha, chiếm 84,5% DTTN. Đất phèn có trị số pH thấp và hàm lượng SO4-- cao (0,15 - 0,25%), đặc biệt là các ion Fe++ và Al+++ dễ gây độc hại cho cây trồng. Vấn đề sử dụng đất phèn trong sản xuất nông nghiệp ở Đồng Tháp Mười nói chung và huyện Thủ Thừa nói riêng phụ thuộc vào khả năng cung cấp nước ngọt trong mùa khô. Đất phèn phân bố ở hầu hết các xã phía Bắc kênh Thủ Thừa, đất có hàm lượng mùn cao, nếu giải quyết tốt vấn đề thủy lợi thì canh tác lúa đạt năng suất cao.
Đất đai của huyện Thủ Thừa xếp ở cấp ít thích nghi hoặc phải cải tạo mới thích nghi với 2 vụ lúa, 1 lúa -1 màu, lúa - đay, mía, đậu đỗ nên cây trồng sinh trưởng phát triển cho năng suất thấp hơn các vùng đất tốt (đất phù sa). Vì vậy, đây cũng là một hạn chế trong sản xuất nông nghiệp. Dưới đây là tổng hợp diện tích các loại đất theo nhóm trên địa bàn huyện.

Hành chính

Huyện Thủ Thừa có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thủ Thừa (huyện lỵ) và 11 xã: Bình An, Bình Thạnh, Long Thạnh, Long Thuận, Mỹ An, Mỹ Lạc, Mỹ Phú, Mỹ Thạnh, Nhị Thành, Tân Long, Tân Thành.


Kênh Cho thuê nhà trọ, phòng trọ nhanh về thị trường bất động sản tại Thủ Thừa, dangbannhadat.vn cam kết mang tới cho khách hàng thông tin về thị trường Cho thuê nhà trọ, phòng trọ nhanh nhất, chính xác nhất. Trang dangbannhadat.vn giúp hỗ trợ người dùng qua các công nghệ tìm kiếm nâng cao, người dùng có thể tìm kiếm Cho thuê nhà trọ, phòng trọ bất động sản trên hầu hết các tỉnh thành toàn quốc nối chung và tại Thủ Thừa nói riêng

Từ khóa hot được tìm kiếm nhiều nhất như bất động sản, batdongsan, bds, mua bán nhà đất, muabannhadat, dangbannhadat, đăng bán nhà đất


Tin đã lưu
CHAT VỚI HỖ TRỢ