Cho thuê văn phòng Cái Nước Cà Mau , Bất Động Sản Mới Nhất 2022
Đăng nhập
Đăng ký

Cho thuê văn phòng Tại Cái Nước Cà Mau

0 tin bất động sản

Tìm kiếm theo các tiêu chí: | Quận/Huyện: Cái Nước.

Xem tất cả
Sắp xếp theo:

Cho thuê văn phòng tại Cái Nước trên trang thông tin mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến dangbannhadat.vn

Địa lý bất động sản Cái Nước

Mua bán nhà đất Huyện Cái Nước là một huyện nằm ở trung tâm của tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Huyện Cái Nước nằm ở trung tâm tỉnh Cà Mau, trung tâm huyện cách thành phố Cà Mau khoảng 30 km về phía tây nam theo Quốc lộ 1A. Huyện có vị trí địa lý:
- Phía đông giáp huyện Đầm Dơi với ranh giới là sông Bảy Háp
- Phía đông bắc giáp thành phố Cà Mau
- Phía tây giáp các huyện Phú Tân
- Phía nam giáp huyện Năm Căn
- Phía bắc giáp huyện Trần Văn Thời.
Theo thống kê năm 2019, huyện có diện tích 417 km², dân số là 136.638 người, mật độ dân số đạt 328 người/km².
Huyện Cái Nước kết nối thành phố Cà Mau với các huyện phía nam, thuộc vùng kinh tế nội địa của tỉnh (là huyện duy nhất không giáp biển). Vùng phía nam của huyện, diện tích khoảng 18.500 ha. Là vùng đất mặn, phèn tiềm tàng và phèn hoạt động, địa hình thấp hơn, hệ thống sông kênh rạch nhiều hơn, mức độ mặn nặng hơn. Đối với nông nghiệp có thể làm lúa mùa (giữ ngọt) trồng dừa. Hiện nay đã chuyển sang nuôi tôm, nuôi tôm kết hợp trồng lúa, nhưng việc trồng lúa khó khăn hơn vùng phía bắc của huyện do mức độ xâm nhập mặn nhanh hơn.

Tài nguyên 

Địa hình của huyện Cái Nước bằng phẳng, có xu hướng thấp dần từ phía Bắc xuống phía Nam, cao trình trung bình 0,5 – 0,7m so với mặt nước biển, trừ những liếp vườn trồng dừa, trồng cây ăn trái có độ cao từ 1,2 –1,5m. Mặc dù không phải là huyện ven biển, nhưng địa hình của huyện Cái Nước cũng bị chia cắt rất nhiều bởi hệ thống sông, kênh rạch. Về địa chất: đất đai của huyện hình thành từ trầm tích đầm lầy ven biển, vì vậy nhìn chung nền đất yếu, nhất là tầng đất mặt, đây là yếu tố dẫn đến suất đầu tư cao do chi phí xử lý nền móng công trình. Về thổ nhưỡng, theo chú giải bản đồ đất tỷ lệ 1/25.000 của huyện Cái Nước (cũ) do Phân viện Quy hoạch và thiết kế nông nghiệp Miền Nam điều tra xây dựng năm 1988 và kết quả điều tra bổ sung năm 2000 của Phân viện Địa lý miền Nam, năm 2001 của Trường Đại học Cần Thơ thì toàn bộ đất đai của huyện Cái Nước bị nhiễm mặn và mặn phèn với các mức độ khác nhau. Kết quả điều tra cũng đã phân vùng địa lý thổ nhưỡng huyện Cái Nước thành 2 vùng khác biệt, đó là: Vùng đất phù sa không được bồi, nằm ở phía bắc của huyện, ranh giới từ phía bắc kênh Mười Phải và rạch Quảng Phước (gồm các xã Thạnh Phú, Lương Thế Trân, Phú Hưng, Hưng Mỹ, Hòa Mỹ, Tân Hưng). Diện tích vùng này chiếm khoảng 21.000 ha.  Đây là vùng đất có địa hình cao, hệ thống kênh rạch thưa hơn, một số diện tích đất bị phèn, dễ bị hạn hán. Đối với sản xuất nông nghiệp, đây là vùng đất tốt, trong điều kiện giữ được nước ngọt tại chỗ có thể phát triển sản xuất lúa 2 vụ, lúa cao sản, trồng dừa. Hiện nay, đây cũng là vùng có thể phát triển sản xuất 1 vụ lúa luân canh trên đất nuôi tôm.

Hành chính

Huyện Cái Nước có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Cái Nước (huyện lỵ) và 10 xã: Đông Hưng, Đông Thới, Hòa Mỹ, Hưng Mỹ, Lương Thế Trân, Phú Hưng, Tân Hưng, Tân Hưng Đông, Thạnh Phú, Trần Thới.


Kênh Cho thuê văn phòng nhanh về thị trường bất động sản tại Cái Nước, dangbannhadat.vn cam kết mang tới cho khách hàng thông tin về thị trường Cho thuê văn phòng nhanh nhất, chính xác nhất. Trang dangbannhadat.vn giúp hỗ trợ người dùng qua các công nghệ tìm kiếm nâng cao, người dùng có thể tìm kiếm Cho thuê văn phòng bất động sản trên hầu hết các tỉnh thành toàn quốc nối chung và tại Cái Nước nói riêng

Từ khóa hot được tìm kiếm nhiều nhất như bất động sản, batdongsan, bds, mua bán nhà đất, muabannhadat, dangbannhadat, đăng bán nhà đất


Tin đã lưu
CHAT VỚI HỖ TRỢ