Mua Bán Nhà Đất Trạm Tấu Yên Bái , Bất Động Sản Mới Nhất 2021
Đăng nhập
Đăng ký

Mua Bán Nhà Đất Bất Động Sản Tại Trạm Tấu Yên Bái

0 tin bất động sản

Tìm kiếm theo các tiêu chí: | Quận/Huyện: Trạm Tấu.

Xem tất cả
Sắp xếp theo:

Mua Bán Nhà Đất tại Trạm Tấu trên trang thông tin mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến dangbannhadat.vn

Địa lý bất động sản Trạm Tấu

Mua bán nhà đất Huyện Trạm Tấu là một huyện miền núi thuộc tỉnh Yên Bái, Việt Nam. Huyện Trạm Tấu nằm ở phía tây nam tỉnh Yên Bái, có vị trí địa lý:
- Phía đông giáp huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ
- Phía tây giáp huyện Mường La, tỉnh Sơn La
- Phía nam giáp các huyện Bắc Yên và Phù Yên thuộc tỉnh Sơn La
- Phía bắc giáp các huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải.
Huyện có diện tích 742 km² và dân số là 19.000 người (năm 2004). Huyện ly là thị trấn Trạm Tấu nằm cách thị xã Nghĩa Lộ 31 km và cách thành phố Yên Bái 110 km về hướng Tây Tây Nam.

Tài nguyên

Nguồn tài nguyên đất của huyện Trạm Tấu mang đặc trung địa hình bồn địa, được kiến tạo bồi đắp bằng vật liệu rửa trôi. Với tầng mùn tương đối, tầng dày phong hóa lớn, độ dốc nhỏ đã tạo nên một vùng trọng điểm cây lương thực mà chủ yếu là cây lúa của tỉnh. Trong tổng diện tích đất tự nhiên, diện tích nhóm đất nông nghiệp chiếm 2.069,9ha, trong đó, đất sản xuất nông nghiệp 1.297,4ha, đất lâm nghiệp chiếm 725,05ha; nhóm đất phi nông nghiệp 587,33 ha, đất chưa sử dụng 333,51ha. Trên một diện tích hẹp, song chế độ thủy văn ở đây khá phong phú. Bao quanh là Ngòi Thia, Ngòi Nung, Suối Đôi. Ngòi Thia là một phụ lưu cấp I lớn nhất của sông Hồng, bắt nguồn từ vùng núi Trạm Tấu với chiều dài 165 km, đoạn chảy qua thị xã khoảng 5 km. Độ cao bình quân của lưu vực Ngòi Thia tới 907 m, độ chênh lệch lưu lượng giữa mùa lũ và mùa cạn lên tới 480 lần. Đây là yếu tố gây bất lợi cho khai thác tiềm năng nước mặt của Ngòi Thia ở những nơi có nó đi qua. Trong mùa mưa lũ thường gây thiệt hại cho sản xuất, đời sống của nhân dân ven ngòi. Tuy nhiên, cùng với tài nguyên nước ngầm, hệ thống ngòi suối là nơi cung cấp nước chủ yếu cho sản xuất và sinh hoạt.

Hành chính

Đường vào thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, Yên Bái. Huyện Trạm Tấu có 12 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm thị trấn Trạm Tấu (huyện lỵ) và 11 xã: Bản Công, Bản Mù, Hát Lừu, Làng Nhì, Pá Hu, Pá Lau, Phình Hồ, Tà Si Láng, Trạm Tấu, Túc Đán, Xà Hồ.


Kênh Mua Bán Nhà Đất nhanh về thị trường bất động sản tại Trạm Tấu, dangbannhadat.vn cam kết mang tới cho khách hàng thông tin về thị trường Mua Bán Nhà Đất nhanh nhất, chính xác nhất. Trang dangbannhadat.vn giúp hỗ trợ người dùng qua các công nghệ tìm kiếm nâng cao, người dùng có thể tìm kiếm Mua Bán Nhà Đất bất động sản trên hầu hết các tỉnh thành toàn quốc nối chung và tại Trạm Tấu nói riêng

Từ khóa hot được tìm kiếm nhiều nhất như bất động sản, batdongsan, bds, mua bán nhà đất, muabannhadat, dangbannhadat, đăng bán nhà đất


Tin đã lưu
CHAT VỚI HỖ TRỢ