Đăng nhập
Đăng ký

4 điều cần lưu tâm khi mua nhà cũ trong ngõ

15/01/2021 16:44

Bên cạnh vai trò là nơi ở, là tổ ấm của mỗi gia đình thì ngôi nhà còn có ảnh hưởng lớn đến tài lộc, sức khỏe… của gia chủ. Bởi vậy, nếu đang tìm mua một ngôi nhà cũ, bạn cần lưu tâm đến 4 yếu tố phong thủy quan trọng.

Nhà đất ngày một đắt đỏ và khan hiếm, vậy nên, thật chẳng dễ dàng để sở hữu một căn nhà mặt tiền có vị trí đẹp với giá cả phải chăng. Thay vào đó, những căn nhà trong ngõ, nhà trong hẻm sâu sẽ phù hợp với điều kiện tài chính khiêm tốn của đa số. 

Trên thực tế, những căn nhà lùi sâu trong đường, hẻm chật thường khó có địa thế thuận lợi, cấu trúc cũng phức tạp và tiềm ẩn nhiều hạn chế trong sinh hoạt. Chấp nhận mua nhà trong ngõ không có nghĩa là chấp nhận rủi ro hay những bất trắc về phong thủy mà thay vào đó bạn có thể cân nhắc, chọn lọc những căn nhà có phong thủy tốt, hợp mệnh, ảnh hưởng tốt đến tiền tài, sức khỏe lẫn hạnh phúc cho gia đình vừa phù hợp túi tiền lại dễ ổn định cuộc sống lâu dài.

Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xem xét cẩn thận khi quyết định mua nhà trong ngõ.

1. Xem xét lịch sử căn nhà và nguyên nhân bán nhà

Khi chọn mua một ngôi nhà cũ trong ngõ thì điều đầu tiên bạn cần lưu tâm đến là lịch sử của căn nhà. Nếu ngôi nhà đã qua tay nhiều người chủ và chỉ sử dụng nó trong một thời gian ngắn rồi bán đi hoặc các chủ sở hữu trước đó có số phận không tốt thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn mua căn nhà đó.

Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn... là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực. 

2. Tìm hiểu môi trường xung quanh

Khi mua nhà cũ bạn cần xem xét kỹ các vấn đề môi trường xung quanh nhà và quan hệ hàng xóm. Điểm cốt yếu của phong thuỷ là trời, đất và con người hoà hợp nhau. Nhân tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến sự tốt xấu của chất lượng cuộc sống người ở sau này. 

Hơn thế, các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thế hệ sau này. Hàng xóm láng giềng tốt bụng, cởi mở, an ninh khu vực tốt, trình độ dân trí cao là những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống.

8-2-1024x642_DVOE
Nguồn: Sưu tầm

Một ngôi nhà tốt về năng lượng và phong thủy thì cây cối xung quanh sống khỏe mạnh, không nằm gần các khu vực như bãi rác, bệnh viện, chùa chiền, đường điện cao thế... Tất cả những nhân tố này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của cả gia đình bạn sau này. Chính vì vậy bạn nên hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ.

 

3. Thế đất và hình dáng của khu đất

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy, hình dạng và địa thế mảnh đất ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Những mảnh đất có hình dạng, thế đất tốt có thể hút nhiều sinh khí, giúp gia chủ luôn gặp hanh thông mặc dù cho hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại.

Hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, vừa vặn, trái phải tương xứng với nhau... là lý tưởng nhất. Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc thì dễ gặp trắc trở, không cát lợi.

4. Khảo sát thật kỹ bố cục bên trong ngôi nhà

Đối với những ngôi nhà cũ, nhà đã được xây dựng sẵn thì kết cấu căn nhà là cố định, khó di dời. Do đó, người mua sau khi đã xem xét các yếu tố bên ngoài thì cũng cần chú ý đến bố cục bên trong. 

Trong phong thủy, có những bố cục căn nhà không tốt mà người mua nên tránh như cửa mở ra đối diện với ban công, cửa phòng vệ sinh hay cửa bếp đối diện với cửa sổ... Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy thì hững bố cục như vậy là không tụ tài. 

Mặt khác, người mua nhà còn phải xem xét đến vị trí của phòng khách và phòng bếp, nếu như vị trí hai không gian này không hợp lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người trong nhà. 

Phòng khách phải được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cửa ra vào, như vậy những khí tốt lành sẽ dễ dàng đi vào nhà. Còn phòng bếp phải ở nơi kín hơn một chút bởi nhà bếp lại được cho là nơi cất giấu của cải trong nhà, nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải thì trong nhà khó có thể cất giữ được tiền bạc.

Nguyễn Thương reatimes.vn

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu
CHAT VỚI HỖ TRỢ