Đăng nhập
Đăng ký

Dự án Khu dân cư An Hòa TP. Mỹ Tho Tiền Giang

29/10/2019 21:50

Theo thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang, đơn vị vừa trúng sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư An Hòa TP. Mỹ Tho - Tiểu dự án Khu nhà ở thương mại là liên danh Công ty CP Him Lam - Công ty TNHH Thuận Phú.

Được biết, Dự án Khu dân cư An Hòa, TP. Mỹ Tho - Tiểu dự án Khu nhà ở thương mại được đầu tư tại xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, sử dụng quỹ đất 9,286 ha. Quỹ đất của Dự án hiện là đất trồng cây hàng năm (không có đất lúa), đất trồng cây lâu năm; đất ở nông thôn đan xen, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp nhỏ lẻ. Tổng mức đầu tư của Dự án là 690,774 tỷ đồng.

Theo Sở Xây dựng Tiền Giang, đã có 4 nhà đầu tư mua hồ sơ dự sơ tuyển gồm: Công ty TNHH Thuận Phú, Công ty Cổ phần bất động sản Mỹ (một thành viên của tập đoàn TNR), Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ và Công ty CP Đồng Tâm.

Tuy nhiên, chỉ có 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ dự sở tuyển là Liên danh Him Lam – Thuận Phú có địa chỉ tại số 52 ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang và Liên danh DTM có địa chỉ tại 139 Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (thành viên là Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh và Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ).

Theo kết quả Sở Xây dựng Tiền Giang công bố, nhà đầu tư không trúng sơ tuyển là Liên danh DTM với lý do thành viên của liên danh này là Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ không đáp ứng báo cáo tài chính năm 2016, 2017 và không đáp ứng mẫu Nl 01 của hồ sơ mời sơ tuyển của Liên danh được đánh giá là không hợp lệ.

Nhà đầu tư trúng sơ tuyển là Liên danh Công ty CP Him Lam - Công ty TNHH Thuận Phú. Trong liên danh nói trên, Công ty CP Him Lam (địa chỉ tại Phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được thành lập ngày 1/9/1994 trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty TNHH Thương mại Him Lam. Nhà đầu tư này giới thiệu có 20 năm kinh nghiệm kinh doanh bất động sản với trên 70 dự án nhà ở, khu đô thị mới, chủ yếu ở khu vực phía Nam. Vốn điều lệ của Him Lam hiện khoảng 900 tỷ đồng.

Thành viên còn lại của Liên danh là Công ty TNHH Thuận Phú có vốn điều lệ của nhà đầu tư này hiện khoảng 78 tỷ đồng. Thuận Phú được biết đến là một trong những nhà thầu lớn ở Tiền Giang, từ đầu năm 2016 đến nay, Công ty Thuận Phú, với tư cách nhà thầu độc lập hoặc thành viên liên danh, đã trúng 18 gói thầu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, với tổng giá trúng thầu khoảng 450 tỷ đồng.

Với lợi thế là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển, Liên danh Him Lam - Thuận Phú đang có cơ hội lớn sẽ được chỉ định thầu thực hiện Dự án Khu dân cư An Hòa, TP. Mỹ Tho - Tiểu dự án Khu nhà ở thương mại.

Bình An

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu
CHAT VỚI HỖ TRỢ